Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm mề gà nướng sả ớt cay cho mùa đông giá rét

Cách làm mề gà nướng sả ớt không hề khó nhé!

Nguyên liệu:

- 300 gr mề gà

- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; một muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; một muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 1

Bước 2: Cho mề gà về tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 2

Bước 3: Xiên mề gà về que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 3

Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 4

Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 5

Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 6

 

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 7

Mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon!

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 8

 

Mề gà nướng sả ớt cay cay sợ gì trời lạnh - 9

Theo Eva/Khám phá

Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinhNguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinhHoa tử uy - Vị thuốc điều hòa kinh nguyệtHoa tử uy - Vị thuốc điều hòa kinh nguyệtNgười viêm gan có nên uống thuốc đông và tây y cùng lúc?Người viêm gan có nên uống thuốc đông và tây y cùng lúc?

 

(Theo Khampha)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét