Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Ngọt ngào bánh Noel

Bánh quy nhân mứt

Bánh quy thơm xốp lại dễ làm, là loại bánh không thể thiếu trong những dịp lễ lạt ở phương Tây như Giáng sinh. Cách làm bánh quy khá đơn giản. Trộn đều bột đa dụng, ít bột quế và bột đinh hương cùng với quả hồ đào cho về máy xay, xay nhuyễn. Để bơ thật mềm. Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho mịn rồi cho tiếp trứng về đánh thật đều. Cán bột dày khoảng 1cm rồi để về khuôn chữ nhật lớn, giữ lạnh khoảng ba giờ.

Làm nóng lò khoảng 1700C, lót giấy chống dính khay nướng, cắt bột thành những miếng bánh vuông nhỏ, khoét lỗ vuông giữa bột, xếp lên khuôn đem nướng khoảng 10-12 phút. Lấy ra để nguội, rắc ít đường xung quanh bánh, cho mứt cam hoặc dâu về giữa bánh rồi dùng.

Bánh quy quế ngôi sao

Trộn bột hạnh nhân, ít bột quế và ít vỏ chanh cho đều. Đánh lòng trắng trứng và muối cho nổi, cho đường về từ từ, tiếp diễn đánh tới lúc hỗn hợp “đứng”. Lấy 1/3 hỗn hợp để trang trí. Trộn hỗn hợp bột hạnh nhân vào phần trứng còn lại.

Làm nóng lò khoảng 1700C, trải giấy sáp lên khay. Lăn khối bột lên bề mặt đã rắc sẵn đường, sử dụng khuôn ngôi sao cắt bột và xếp lên khay nướng. Cho ít nước chanh về hỗn hợp trứng để riêng ban nãy, khuấy đều rồi dùng cọ phết lên mặt bánh. Nướng bánh khoảng 20-25 phút, lấy ra chờ nguội, cho về lọ bảo quản, dùng dần.

Bánh phô mai sôcôla

Dùng chày cán nhuyễn bánh quy, rải đều về khuôn bánh, ém chặt. Hấp cách thủy cho sôcôla tan chảy hoàn toàn. Đánh bơ và đường bằng máy đánh trứng đến lúc nổi, rồi lần lượt đánh tiếp trứng, sôcôla tan chảy và bột cho mịn, trộn đều với vani, đổ hỗn hợp bột về khuôn đã rải bánh quy. Để kem phô mai mềm, đánh đều với đường và trứng tới khi hòa quyện, sau cùng cho ít vani vào. Đổ kem về khuôn đã chứa hỗn hợp bột.

Bọc giấy nhôm bên ngoài khuôn rồi cho vào lò nướng cách thủy khoảng 30 phút với nhiệt độ 180 độ C, rồi hạ xuống 120 độ C nướng tiếp 30 phút. Để nguội, phết thêm một lớp sôcôla trên mặt, trang trí dâu tây cắt lát. Để lạnh ít nhất năm giờ trước lúc ăn.

Bánh cupcake kem trà xanh

Bật sẵn lò làm nóng. Dùng máy đánh bơ và đường tới lúc mịn, cho trứng và bột nổi về đánh tiếp cho đều. Lần lượt cho bột và sữa tươi vào hỗn hợp bơ đã đánh mịn, đánh thêm khoảng 1 phút với tốc độ nhỏ cho bột bóng mượt. Đổ bột về các khuôn cupcake giấy khoảng 2/3 khuôn, để lúc bánh nở không bị tràn. Để bánh về lò nướng khoảng 20 phút, nhớ xoay khay nướng để bánh chín đều. Khi bánh chín, lấy ra để nguội.

Làm kem trà xanh trang trí: đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi nổi bông, cho thêm bơ mềm về đánh tiếp, cuối cùng cho bột trà xanh về trộn đều. Để kem lạnh trước khi trang trí.

Bánh bông lan gừng

Làm nóng lò tại nhiệt độ 1800C. Thoa bơ và rắc ít bột vào khuôn bánh, để riêng. Cho thuốc tiêu (baking soda) vào chén, hòa tan với ít nước ấm. Trộn đều bột mì, bột gừng, bột quế, bột đinh hương và bột nở về tô lớn. Lấy tô khác, dùng máy đánh bơ và đường nâu cho tan, rồi cho trứng vào, khi đã hòa đều thì cho tiếp gừng tươi mài nhuyễn, nước thuốc tiêu và hỗn hợp bột, khuấy đều cho mịn.

Trút hỗn hợp vào khuôn bánh để sẵn, cho về lò nướng khoảng 30-35 phút, dùng tăm xăm thử, khi bánh chín đem ra để nguội, cắt thành khối vuông, rắc thêm đường mịn lên mặt.

Theo Báo Phụ nữ tp. HCM

Ý tưởng tiệc sinh nhật cổ tích cho bé yêuÝ tưởng tiệc sinh nhật cổ tích cho bé yêuNhững dưỡng chất nhu yếu giúp con thông minh, mau lớnNhững dưỡng chất nhu yếu giúp con thông minh, mau lớnNgười được mệnh danh 'thông minh nhất hành tinh'Người được mệnh danh "thông minh nhất hành tinh"

 

(phunuonline)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét